Giải bóng đá giao hữu Thoát nước Bắc Ninh kỷ niệm quốc khánh 02/09

Ngày 31/8/2019, trong không khí cả nước nô nức kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (02/9/1945-02/9/2019) Công ty Cổ phần Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh tưng bừng tổ chức giải bóng đá giao hữu Thoát nước lần 2 năm 2019. Đây là hoạt động thường niên không chỉ nâng cao sức khỏe cho cán bộ người lao động trong công ty mà còn là dịp 135 nhân viên  và lãnh đạo công ty giao lưu giải trí sau những ngày công tác vất vả. Giải đấu được  tổ chức bởi Đoàn thanh niên và  Công đoàn công ty nhận được sự ủng hộ lớn lao từ ban lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ người lao động, gồm 4 đội tuyển : Đội bóng văn phòng, Đội bóng nhà máy xử lý nước thải, Đội bóng xí nghiệp thoát nước số 1 và Đội bóng xí nghiệp thoát nước số 2.

Giải đấu được thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp với các cặp đấu vòng  Đội bóng văn phòng – Đội bóng NMXLNT và cặp đấu nội bộ của XNTN giữa đội bóng XNTN số 1 – Đội bóng XNTN số 2. Các cặp đấu  diễn ra căng thẳng để  tranh những tấm vé vào trận chung kết danh giá. Ở cặp đấu đầu tiên diễn ra giữa đương kim Á  quân giải đấu – Đội bóng văn phòng với nhà cựu vô địch của giải đấu – Đội bóng NMXLNT . Đội bóng văn phòng với sự xuất sắc của hàng công được giữ nguyên từ mùa giải trước kết hợp với hàng thủ được gia cố với sự góp mặt của thủ môn Đức Ánh và hậu vệ Xuân Quyết dễ dàng đè bẹp đội bóng NMXLNT với tỷ số 3-0.Ở cặp đấu còn lại, các nhà đương kim vô địch sau một mùa giải chuyển nhượng đã mất đi những hào thủ xuất sắc nhất đã bị Đội bóng XNTN số 1 hạ gục với tỷ số 5-1.

 Trước khi diễn ra trận chung kết là trận tranh giải 3 của 2 đội Đội bóng XNTN số 2 và NMXLNT . Mặc dù đã yếu hơn mùa giải trước rất nhiều nhưng Đội bóng XNTN số 2 vẫn thể hiện được bản lĩnh của các nhà đương kim vô địch khi đè bẹp đối thủ với tỷ số 4-1. Như vậy Đội NMXLNT đã dừng chân tại giải đấu với vị trí thứ 4.

Trận chung kết là cuộc đối đầu đầy duyên nợ của Đội bóng Văn phòng và đội bóng XNTN số 1 – nơi các hào thủ của nhà đương kim vô địch mùa giải trước chuyển qua thi đấu. Trận đấu gay cấn ngay từ những giây phút đầu tiên đúng với tính chất của một trận chung kết. Đội bóng Văn phòng đã là những người nhập cuộc tốt hơn trong hiệp 1 và vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0. Điều này như đánh thức những nhà vô địch để họ đã vùng lên mạnh mẽ trong những giây phút tiếp theo.  Đội bóng XNTN số 1 dồn ép trong suốt những giây phút tiếp theo và kết quả là hattrick của Đình Nguyên. Trong những phút cuối trận 1 pha bóng phản lưới nhà  của các cầu thủ Đội XNTN số 1 giúp FC văn phòng  níu kéo hi vọng nhưng như vậy là không đủ.  Đội XN TN số 1 lên ngôi vô địch với tỷ số 3-2 sau trận cầu đầy cảm xúc. Đây đã là lần thứ 3 FC văn phòng phải ngậm ngùi nhìn đối thủ lên ngôi. Hi vọng với sự đầu tư bài bản chúng ta sẽ được chứng kiến một nhà vô địch mới trong giải đấu tiếp theo.

Những hình ảnh đẹp của giải đấu