TP Bắc Ninh nghiệm thu đưa 10 cây nước uống miễn phí vào hoạt động

Sáng 02/1, UBND thành phố tổ chức nghiệm thu đưa 10 cây lọc nước thông minh uống trực tiếp tại vòi lắp đặt ở các công viên, khu vực công cộng đông người qua lại trên địa bàn vào hoạt động, phục vụ miễn phí nước uống cho người dân. Trực tiếp đi thăm quan và kiểm tra công tác vận hành thiết bị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của thành phố và các địa phương có địa điểm lắp đặt cây lọc nước.

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu thăm quan vận hành cây lọc nước thông minh đặt tại khu vui chơi giải trí Hồ Ngọc Lân 3, phường Kinh Bắc

10 cây lọc nước thông minh được thành phố đầu tư lắp đặt có chức năng: Nước uống trực tiếp tại vòi; tùy chọn, tự động lọc được 4 loại nước khác nhau gồm: khoáng, kiềm, tự nhiên và RO. Hệ thống nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, có khoáng chất, cân bằng độ pH, chứa các chất chống oxy hóa. Máy hoạt động 24/24 giờ, áp dụng công nghệ khử trùng UV, lọc cặn, lọc hấp thụ than hoạt tính, nano bạc khử khẩn, lọc hoạt hóa nước…; vận hành tự động, có kết nối từ xa qua internet, thiết bị thông minh.
Trước đó, thành phố đã vận hành 4 cây nước sạch thông minh đặt ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, hồ điều hòa Văn Miếu, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh,  công viên Nguyễn Văn Cừ và nhận được những phản hồi tích cực từ người dân.
Cùng với đầu tư các khu vui chơi miễn phí, lắp đặt dụng cụ luyện tập thể thao, xây dựng  nhiều công viên, vườn hoa, đài phun nước, thì việc lắp đặt các cây lọc nước thông minh sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, đảm bảo cho người dân được thụ hưởng các tiện ích công cộng, xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại, đáng sống, tri thức và thông minh. Điều này cũng khẳng định cam kết của lãnh đạo thành phố là luôn hướng đến mục tiêu phục vụ, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất./.