TP Bắc Ninh đưa vào sử dụng 4 cây lọc nước thông minh công cộng

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam (02/09/1945-02/09/2019), ngày 30/8, UBND thành phố Bắc Ninh đưa vào sử dụng 4 cây nước sạch thông minh công cộng đặt ở công viên Nguyên Phi Ỷ Lan, hồ điều hòa Văn Miếu, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh, công viên Nguyễn Văn Cừ.

Lãnh đạo Thành phố và các đại biểu thăm quan, uống nước tại vòi ở cây nước sạch đặt tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình chỉnh trang đô thị, hình thành các tiện ích cho người dân nhằm tạo cảnh quan thành phố Bắc Ninh văn  minh, hiện đại; tiến tới mục tiêu trở thành thành phố đáng sống của các tỉnh thành phía Bắc. Đáng lưu ý, lần đầu tiên trên thành phố Bắc Ninh có cây lọc nước thông minh. Những cây lọc nước này được đặt tại một số điểm công cộng, nơi tập trung đông người thuộc khu vực trung tâm thành phố, góp phần đáp ứng nhu cầu nước uống sạch của người dân và khách du lịch trong tiết trời oi bức. Mọi tiện ích này đều hoàn toàn miễn phí.

Được biết  4 cây lọc nước thông minh do Công ty CP Thoát nước và Xử lý nước thải Bắc Ninh lắp đặt, có chức năng: Nước uống trực tiếp tại vòi; tùy chọn, tự động lọc được 4 loại nước khác nhau (có khoáng chất, cân bằng độ pH, hoạt hóa, chống oxy hóa); được chia sẻ nguồn dữ liệu để tự điều chỉnh chất lượng nước lọc tốt hơn; trực quan biết được tình trạng từng lõi lọc, chất lượng nước đang sử dụng; cung cấp cho người sử dụng các kiến thức về nước để có sự lựa chọn đúng đắn loại nước mình sử dụng. Máy hoạt động 24/24 giờ, áp dụng công nghệ: khử trùng UV, lọc cặn, lọc hấp thụ than hoạt tính, nano bạc khử khẩn, lọc hoạt hóa nước…; vận hành tự động, có kết nối từ xa qua internet, thiết bị thông minh.

Lãnh đạo thành phố giao ngành chức năng, đơn vị quản lý, vận hành máy nước hiệu quả, bảo đảm an toàn vệ sinh. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi để người dân biết, sử dụng hợp lý. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, thành phố tiếp tục lắp đặt 8 cây nước sạch uống được tại vòi ở các điểm công cộng, đông người qua lại. Với cách thiết kế thân thiện, hợp với cảnh quan xunh quanh, các cây sẽ tự động cung cấp nước uống sạch cho người dân, tạo thêm điểm nhấn cho các khu vực công cộng của thành phố

Cây nước vườn hoa Nguyên Phi Ỷ Lan

Cây nước tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh

Cây nước đường Nguyễn Quyền – trước cổng bệnh viện Đa khoa Tỉnh

Cây nước khu vui chơi trẻ em tượng đài Nguyễn Văn Cừ